Đắk Lắk, thị trường mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Đắk Lắk là trung tâm kinh tế, tài chính và chính trị của cả vùng Tây Nguyên. Một trong những điểm hẹn bất động sản nổi bật liên tục được nhắc đến trong những tháng gần đây

Hiện nay, với sự xuất hiện của cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh khác đến với tỉnh. Khi việc di chuyển từ Hà Nội vào đây chỉ mất 2 giờ, từ Hồ Chí Minh đến đây chỉ mất 50 phút.

Toàn cảnh thành phố Buôn Mê Thuột

Sắp tới đây, hệ thống các tuyến Cao Tốc kết nối đến Tây Nguyên được hình thành như: Cao tốc Bình Phước – Đắk Nông, Cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột, Cao tốc Buôn Ma Thuột – Liên Khương cũng sẽ rút ngắn thời gian đi chuyển bằng đường bộ từ Hồ Chí Minh lên Đắk Lắk.

Cùng với những chuyển biến tích cực về cơ sở hạ tầng, nền kinh tế Đắk Lắk ngày càng khởi sắc, thuộc top đầu cả nước.

Theo Tổng cục thống kê Việt Nam, năm 2021 tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 5,1% so với năm 2020. Dự tính với năm 2022, tỉnh cũng đã đề ra mục tiêu tăng trưởng với mức 7,27% bằng việc tỉnh đã chuẩn cấp Quyết định đầu tư, chấp thuận cho 22 dự án kinh tế và nhà ở.

Một trong những lý do để Đắk Lắk ngày càng hùng cường chính là cơ cấu dân số chiếm hơn 60,7% dân số thuộc độ tuổi lao động, tính đa dân tộc, đã tạo nên bản sắc văn hóa. Đặc biệt, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, được biết đến một “Kiệt tác truyền khẩu và văn hóa phi vật thể” của nhân loại.

Nét đẹp của thiên nhiên và sự tăng tốc kinh tế đã giúp Đắk Lắk trở thành “thiên đường” mới cho lĩnh vực Bất động sản. Dẫn đầu cho bước chuyển mình này phải kể đến dự án từ Vingroup với tổ hợp dịch vụ ô tô VinFast, Tổ hợp Trung tâm thương mại, Khách sạn 5 sao, Shophouse tại thành phố Buôn Ma Thuột, tổng vốn đầu tư dự kiến 2.500 tỉ đồng.

Vì sao Đắk Lắk thu hút đầu tư?

Nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên, Đắk Lắk sở hữu vị trí địa lý chiến lược về Kinh tế, An ninh- Quốc Phòng, hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng với các tỉnh Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Lợi thế này cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, nguồn nhân lực trẻ dồi dào nhanh chóng đưa Đắk Lắk trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

– Đắk Lắk có diện tích tự nhiên đứng thứ 4 cả nước, gần 5.400 km2 với đất sản xuất Nông Nghiệp, đa số là đất bazan. Phù hợp để trồng cây có giá trị kinh tế cao như cao su, hồ tiêu, cà phê…

 – Diện tích rừng và trữ lượng gỗ lớn nhất nước với 600.000ha đất lâm nghiệp.

 – Hệ thống ao, hồ, sông, suối đa dạng, rộng lớn như Hồ Lắk, Ea Súp,…tổng diện tích trên 50.000 ha.

 – Tài nguyên khoáng sản đa dạng, có giá trị kinh tế: vàng, đá quý (saphir, granat..), thạch anh tinh thể..

– Nhiều khu du lịch cảnh quan, sinh thái, truyền thống văn hoá của nhiều dân tộc trong tỉnh như Hồ Lắk, Thác Dray Nur, Thác Thủy Tiên, Khu du lịch làng Buôn Đôn, Khu du lịch sinh thái sân golf hồ Ea Kao…

– Công nghiêp: 1 Khu công nghiệp và 7 cụm công nghiệp đang hoạt động; và 1 KCN và 8 cụm CN đang chuẩn bị đầu tư.

Thác Dray Nur – Thiên tình sử của đại ngàn

Với các tiềm năng sẵn có của tỉnh Đắk Lắk hiện tại và trong tương lai, đây chính là mảnh đất màu mỡ phát triển gia tăng giá trị Bất động sản mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Cụ thể tại các địa điểm huyện Krông Búk, Krông Năng, đặc biệt là thị xã Buôn Hồ. Đây là những khu vực trọng điểm được nhà nước, ban lãnh đạo tỉnh chú trọng đầu tư và phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *